Công đoàn Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông Sinh hoạt 20/10

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ THÁNH TÔNG

SINH HOẠT 20/10

Công đoàn trường THPT chuyên Lê Thánh Tông tổ chức Sinh hoạt kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023) với Hội thi nấu ăn dành cho các nam CBNGNLĐ và Giao lưu văn nghệ.

Chiều ngày 19/10/2023, từ 14h30, quý thầy đã có mặt đông đủ tại Không gian đọc để tham gia Hội thi. 5 đội dự thi bao gồm:

- Đội 1: Nam tổ Toán và anh Đóa- bảo vệ.

- Đội 2: Nam tổ Lý- Ngoại ngữ.

- Đội 3: Nam tổ Hóa- Tin

- Đội 4: Nam tổ Thể dục- Âm nhạc và thầy Lê Thành Vinh.

- Đội 5: Nam tổ Sử- Địa-Văn-Sinh.

1

2

 

Cũng vào thời gian trên, những cô giáo trong Ban giám khảo đã có mặt để theo dõi, phỏng vấn quá trình chế biến. Đặc biệt, quý cô ngoài ban giám khảo cũng đến rất sớm với tâm trạng háo hức, chiêm ngưỡng các “nam vương”, “nam thần” trường mình trổ tài. Mặc dù theo kế hoạch thì 16h30 mới chấm, 17h00 mới bắt đầu sinh hoạt giao lưu, nhưng chỉ mới 15h00 thôi, cả Không gian đọc đã chật ních áo hồng áo đỏ, tiếng nói cười rộn rã. Một nửa của thế giới- thường ngày chỉ biết thưởng thức, hôm nay lại vào bếp.  Một nửa của thế giới- thường ngày vẫn quen chuyện bếp núc, hôm nay lại được ung dung thức nhọn các giác quan mà chỉ trỏ, tấm tắc ngợi khen, và tất nhiên là không thể không … nếm thử. Thật là vui!

Cuộc thi đã thực sự làm khó Ban giám khảo bởi món nào cũng ngon, cũng đẹp, cũng dậy mùi thơm và cũng đủ 300.000đ Công đoàn chi nấu. Cuối cùng, bằng sự trợ giúp của tất cả nữ giới tham dự, bảng xếp giải đã chính thức được công bố trong những tràng pháo tay vỡ òa.

 

 Giải Nhất thuộc về Đội 1 với rượu khai vị Nước mắt nàng sơn nữ, với Dê đi lạcHeo nướng mậtGà ngủ vườn hành và Khoai lang nướng. Tất cả được bày biện rất đẹp mắt và được thuyết minh vô cùng hấp dẫn bởi thầy tổ trưởng Lê Bình Long. 3

Giải Nhì được trao cho Đội 2 với món ăn có tên gọi “cạn lời”- Cu xối xả. 5 con chim hấp trong mớ rơm rạ là sả chiên vàng, được trang trí đầy ẩn ý, chỉ thấy mỗi cái đầu và đôi chân! Thầy Võ Ngọc Cảnh đã thuyết minh vô cùng “xối xả” món “Cu” tuyệt vời.

4

Giải Ba dành cho Đội 4 cùng món Đôi ta nồng nàn. Thịt heo nguyên khổ được nướng trực tiếp từ nồi nướng, da giòn rụm, cắt khéo, xếp vòng tròn quanh đĩa. Bánh ướt nhà làm có nhân nấm mèo thịt băm, cuốn thành từng cuốn, cắt 5, xếp vào giữa. Bánh trắng hoa nho- heo vàng, bánh mềm vị thanh- heo giòn, … cà rốt đỏ, xà lách xanh, mắm chua ngọt. Ôi là trời, gắp “đôi ta” mà bỏ vào miệng, đất trời ngừng quay!   5

Hai giải Khuyến khích được trao cho Đội 3 và Đội 5. Đội 3 đã có chút sự cố. Chuyện là thầy Thành chuẩn bị vào nấu thì nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm gọi thầy chở con về- con đau, đành bỏ dở công việc. Thầy Việt bị động, phải loay hoay khi bếp trưởng vắng mặt, thành ra món đẹp-chưa tròn vị.

 

6

Còn món của Đội 5 được Ban giám khảo khen vị rất ngon. Đó là Gà tiềm thơm lừng nước cốt dừa, được chế biến bởi đầu bếp Lê Văn Chương. Chỉ tiếc là khi đem ra trang trí, cà rốt không còn nguyên hoa, hạt sen không còn y hạt,... Các thầy Sử- Địa-Văn-Sinh đành nhìn nhau cười cái cười “quá lửa”!

 

7

Buổi sinh hoạt 20/10 cứ theo đó mà vui, những nụ cười cứ nối tiếp nụ cười. Lẵng hoa của Chi bộ- Ban giám hiệu chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam lại thêm thắm sắc. Lời phát biểu chia vui của thầy Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng Lê Thành Vinh lại càng thêm ấm áp, thâm tình. Quý thầy thay nhau lên sân khấu, biểu diễn những tài nghệ lâu nay vẫn giấu kĩ.  Buổi sinh hoạt đã thực sự gắn kết những đồng nghiệp, lan tỏa những niềm vui, thấu hiểu và sẻ chia. Vô cùng trân quý tình cảm các thầy giáo trường mình đã dành tặng những món ngon chứa chan sự chịu khó, sự nhiệt tình trong ngày kỉ niệm ngọt ngào 20/10/2023!

 

(Huỳnh Thị Ngọc Uyên)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: